Giác quan thứ 6 và những trải nghiệm bản thân

Từ lâu, giác quan thứ 6 đã trở thành câu chuyện đầy bí ẩn. Mặc dù các nhà khoa học vẫn tiếp tục tiến hành nhiều công trình nghiên cứu nhưng cho đến nay khả năng siêu phàm này vẫn là một bí ẩn.

Giác quan thứ 6 là khả năng tiếp nhận thông tin mà không thông qua 5 giác quan cơ bản của con người (thị giác, thính giác, khứu khác, xúc giác và vị giác).

Lần đầu tiên khái niệm về giác quan thứ 6 xuất hiện năm 1920 bởi nhà khoa học người Đức Rudolf Tischner. Ông định nghĩa về khái niệm này là Extra Sensory Perception (ESP), mô tả một khả năng đặc biệt của con người trong việc tiếp nhận thông tin mà không thông qua 5 giác quan cơ bản của con người.

Trong quá khứ, giác quan thứ 6 được cho là có mối liên hệ với thế giới tâm linh. Cụ thể là sự liên hệ với những hồn ma. Nhưng trong các nghiên cứu mới đây thì các nhà khoa học Mỹ cho rằng giác quan đặc biệt này không có mối liên hệ với thế giới tâm linh. Cụ thể hơn, trong các nghiên cứu, các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện loại "ghen trực giác" mang tên Piezo2. Các bệnh nhân thiếu gen này khi được các bác sĩ bịt mắt và di chuyển cánh tay của họ. Điều đặc biệt là các bệnh nhân không hề cảm nhận được việc cánh tay của họ được các bác sĩ di chuyển.  Điều đó khẳng định của "gen trực giác" Piezo2 trong cuộc sống hàng ngày và cũng khẳng định rằng một người bình thường ai cũng có loại gen này. Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi người mà thứ giác quan này phát triển ở mức độ nào và điều kiện tác động để giác quan này phát huy. Theo tôi thì giác quan này sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn khi có những tác động mạnh về thần kinh. Cụ thể trong ví dụ cá nhân tôi cũng đưa ra một số nhận định về sự tồn tại của giác quan này.

Cá nhân tôi là một người rất sợ loài nhện, có lẽ đó không chỉ là nỗi sợ thông thường mà đó là một sự ám ảnh lớn khi nhìn và tiếp xúc loài vật này ở cự ly gần. Có thể vì hình dáng con vật đó khiến tôi ám ảnh mà tôi có thể cảm nhận con vật đó đang xuất hiện dưới một chiếc lá cây, trong lõi một cuộn giấy vệ sinh, đằng sau cánh cửa những nơi chưa từng xuất hiện con vật kinh dị đó. Gần đây nhất là trường hợp tôi đi hái lá cây lá lốt, những chiếc lá trước đó tôi hái mà không một chút chần chừ. Đến chiếc lá đặc biệt này, tôi bỗng nảy trong đầu cái cảm nhận có cái gì đó rất đáng sợ dưới chiếc lá này. Nhưng với suy nghĩ sẽ chẳng có gì đáng sợ và tôi vẫn quyết định hái chiếc lá đó. Sau khi ngắt cuống tôi đã vứt vội chiếc lá khi thấy một con nhện rất to dưới chiếc lá này. Và câu chuyện con nhện trong lõi giấy vệ sinh và sau cánh cửa tôi không kể chắc các bạn cũng sẽ hiểu. Và đó chỉ là những câu chuyện về con nhện. Điều đó cho thấy giác quan thứ 6 có khả năng nhận biết thông tin (hình ảnh) xung quanh ta mà không qua cơ quan thị giác. Có điều, tuỳ vào từng khả năng của từng người mà thứ giác quan này phát huy như nào. Và rất có thể, khi bị tác động mạnh mẽ về mặt thần kinh thì thứ giác quan bí ẩn này sẽ hoạt động rõ rệt hơn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến